เปรียบเทียบคุณสมบัติของ เครื่องยิงไฟฟ้า และ เครื่องยิงแม็ก

2 เมษายน ค.ศ. 2024 โดย
cs4

"เปรียบเทียบคุณสมบัติของ เครื่องยิงไฟฟ้า และ เครื่องยิงแม็ก"


เลือกอย่างไร? ระหว่าง เครื่องยิงไฟฟ้า VS เครื่องยิงแม็ก สำหรับสำนักงาน


​ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์สำนักงานก็พัฒนาไปเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ช่วยในการเข้าเล่มเอกสาร เช่น เครื่องยิงไฟฟ้าและเครื่องยิงแม็ก ที่กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับสำนักงานในปัจจุบัน แต่เพื่อให้การเลือกซื้อเครื่องยิงเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด วันนี้เรามาดูความแตกต่างและคุณสมบัติของทั้งสองแบบกัน


เครื่องยิงไฟฟ้า นวัตกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงาน

​เครื่องยิงไฟฟ้าเป็นเครื่องเย็บกระดาษแบบใช้ไฟฟ้าที่สามารถเย็บกระดาษได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยมีคุณสมบัติโดดเด่น ดังนี้

 • มีกำลังในการเย็บสูง สามารถเย็บกระดาษได้มากถึง 100 แผ่นในครั้งเดียว เหมาะสำหรับเอกสารที่มีจำนวนมาก เช่น รายงานการประชุม เอกสารสัญญา หรือรายงานประจำปี
 • ใช้ลวดเย็บขนาดใหญ่ความยาวมากถึง 50 มม. ทำให้ไม่ต้องคอยเติมลวดบ่อย ๆ สามารถใช้ได้ยาวนานขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเครื่องยิงธรรมดา
 • ใช้งานสะดวก ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมชาร์จไฟได้ในตัว ทำให้สามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ ทั้งในห้องประชุมหรือนอกสถานที่ โดยไม่ต้องพ่วงสายไฟ
 • มีระบบป้องกันการติดขัดของกระดาษ ทำให้การทำงานราบรื่น ไม่เสียเวลาแก้ไขปัญหาระหว่างเย็บเอกสาร
 • เครื่องยิงไฟฟ้ามีให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือแบบมือถือ เพื่อให้เหมาะกับปริมาณเอกสารและพื้นที่การทำงานที่แตกต่างกัน

เครื่องยิงไฟฟ้าจึงเหมาะสำหรับสำนักงานที่มีปริมาณเอกสารจำนวนมากในแต่ละวัน หรือต้องเย็บเอกสารหนา ๆ บ่อย ๆ เช่น สำนักงานกฎหมาย บริษัทขนาดใหญ่ หรือหน่วยงานราชการ รวมถึงธุรกิจที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ ทำให้การทำเอกสารรวดเร็ว เป็นระเบียบ และดูมืออาชีพมากขึ้น แต่เครื่องยิงไฟฟ้ามีราคาสูงกว่าแบบธรรมดาอยู่พอสมควร


เครื่องยิงแม็ก ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพคุ้มค่า

​ในขณะที่เครื่องยิงแม็กเป็นแบบดั้งเดิมกว่า ใช้การกดด้วยมือเพื่อเย็บกระดาษ มีรูปทรงขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย เหมาะกับการใช้ในสำนักงานหรือการพกติดตัวไปทำงานนอกสถานที่ มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้พื้นที่น้อย จัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองที่เก็บ
 • มีราคาถูกกว่าเครื่องยิงไฟฟ้า จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก สำนักงานที่เพิ่งเริ่มต้น หรือมีงบประมาณจำกัด
 • เหมาะสำหรับจัดเก็บเอกสารขนาดเล็ก เช่น สลิปเงินเดือน ใบเสร็จ หรือรายงานไม่เกิน 10-20 แผ่น ทำให้การเย็บรวดเร็วเป็นระเบียบ
 • มีทั้งแบบใช้มือกดและแบบไฟฟ้า สามารถเลือกให้เหมาะกับความถนัดของแต่ละคน
 • ใช้ลวดเย็บธรรมดาที่หาซื้อง่าย ไม่เสียเวลาตามหา
 • มีหลากหลายสีสันให้เลือก สามารถเป็นของขวัญหรือสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้

เครื่องยิงแม็กจึงเป็นตัวเลือกที่ประหยัด คุ้มค่าสำหรับธุรกิจหรือออฟฟิศที่มีปริมาณงานเอกสารไม่มากนัก ต้องการความสะดวก ขนาดกะทัดรัด หรือมีพื้นที่จำกัด อย่างไรก็ตาม ข้อเสียคือต้องคอยเติมลวดเย็บบ่อยกว่าแบบไฟฟ้า และเย็บเอกสารได้หน้าจำนวนน้อยกว่า


จะเห็นว่า ทั้งเครื่องยิงไฟฟ้าและเครื่องยิงแม็ก ต่างก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและข้อดีที่แตกต่างกันไป การเลือกซื้อควรพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่น ลักษณะการใช้งาน ปริมาณเอกสารในแต่ละวัน ขนาดพื้นที่ และงบประมาณ เพื่อให้ได้เครื่องเย็บกระดาษที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การทำงานของสำนักงานได้อย่างลงตัวที่สุด


ทางร้านเรามีทั้ง >> เครื่องยิงไฟฟ้า << >> เครื่องยิงแม็ก << ที่คุณภาพดี หลากหลายรุ่น ในราคาที่คุ้มค่า พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อ รับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย